Làm mẹ đơn thân, hãy ngưng than thở mình bất hạnh đi nhé

Nếu bạn đã làm mẹ đơn thân hay sắp làm thì hãy ngưng than thở mình bất hạnh đi nhé. Vì bạn còn có những thứ mà không phải một phụ nữ nào cũng có.

 

Làm mẹ đơn thân, bạn có đủ tự do mà một người phụ nữ của thế kỉ 21 luôn mong ước. Có phải bạn vẫn hay nghe bạn bè và nhiều người phụ nữ có gia đình than phiền rằng họ mất tự do? Khi có gia đình bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian để chăm chút từng miếng ăn giấc ngủ và cả việc giữ lửa cho gia đình.

 

Hạnh phúc bên con khi làm mẹ đơn thân

Nhưng làm một người mẹ đơn thân bạn chỉ cần chăm sóc cho bản thân mình và con yêu của mình là được. Khi đó bạn có cả một quảng thời gian tự do làm những điều mình thích và nghỉ ngơi thật tốt.

 

Hạnh phúc bên con khi làm mẹ đơn thân

 

Khi làm người mẹ đơn thân, bạn sẽ thoải mái làm chủ cả tất cả thuộc về mình. Bạn cũng không gặp vấn đề muôn thuở đó chính là mẹ chồng nàng dâu. Không cần phải thật khắc khe với bản thân mình để hài lòng mẹ chồng cũng không cần hỏi ý kiến của bất kì ai về chuyện hôm nay ăn gì, mua cái này ra sao hay dạy con theo cách nào,... Vì khi đó bạn là người phụ nữ quyền lực nhất trong gia đình rồi đấy.

 

Bạn xinh đẹp và mạnh mẽ và thành công hơn. Bạn là Single Mom và không phải lo lắng hay có bất kì ràng buộc nào, tinh thần bạn luôn trong trạng thái vui vẻ và thoải mái. Bạn có đủ thời gian để chăm sóc sắc đẹp và tập trung vào sự nghiệp, khi có sự va vấp trong xã hội bạn sẽ mạnh mẽ và tự tin hơn. Con bạn cũng sẽ được chăm sóc chu đáo hơn bởi một người mẹ đơn thân là bạn.

 

Bạn thấy đấy làm một Single Mom bạn cũng có thể làm cho mọi người ao ước về cả nhan sắc và thành công. Vì thế hãy nhìn nhận một cách lạc quan và cố gắng hết mình để cuộc sống của bạn và cả con của bạn trải qua nhiều niềm vui nhé.

 

Tại sao có người lại muốn làm mẹ đơn thân?

Single Mom là những người mẹ nuôi con một mình và đa số họ đều phải đối mặt với những dị nghị và bàn tán. Nhưng vì sao ngày càng có nhiều người mẹ đơn thân trong xã hội nhất là trong xã hội ngày nay. Chắc hẳn không ai quan tâm đến vấn đề này.

 

Phải nói rằng Single Mom luôn gắn với những câu chuyện khác nhau. Mỗi người phụ nữ đó đều gắn với những hoàn cảnh riêng. Ở đây tôi muốn nói đến những người mẹ đơn thân do bị lầm lỡ trong tình cảm.

 

Tại sao có lắm người lại muốn làm mẹ đơn thân?

 

Nếu có một lựa chọn tốt hơn chắc hẳn không ai muốn làm một người mẹ đơn thân. Nhưng lại có lắm người mẹ đơn thân bước ra từ trong xã hội. Đó là một mâu thuẫn tồn tại trong xã hội trong một thời gian dài. Có thể cho rằng phụ nữ của thế kỉ 21 ngày nay đã có những tiến bộ và đối xử công bằng hơn trong truyền thống. Vì thế tư tưởng của họ cũng khác xưa, họ mạnh mẽ và biết làm chủ cuộc đời mình.

 

Nhưng ở các thời đại khác nhau cũng không phải nguyên do chính làm xuất hiện nhiều người mẹ đơn thân. Tôi nghĩ nguyên nhân chính là do tư tưởng về vấn đề tình cảm trong xã hội hiện tại đã thoáng hơn. Các bạn có quyền tự do yêu đương nhưng các bạn trẻ lại chưa biết điểm dừng cũng như chưa biết cách bảo vệ chính mình.

 

Những tư tưởng mới quả thực hiện đại và thoải mái hơn, tuy nhiên lại chưa có sự giáo dục và cách hướng dẫn đúng mức. Các bạn vẫn chưa hình dung đúng mức về những giá trị chân chính của tình cảm. Các bạn trẻ cả nam lẫn nữ đều chưa có nhìn nhận về trách nhiệm của mình khi đã tạo một mầm sống mới.

 

Đó là nguyên nhân nhiều Single Mom trong xã hội. Và hậu quả cuối cùng luôn luôn là những người phụ nữ những người mẹ đơn thân và những đứa trẻ thơ nhận lấy.

 

Nguồn : sưu tầm