Những người mẹ đơn thân - Họ chẳng có lỗi gì cả

Mẹ là một trong những người mẹ đơn thân và con là con của một Single Mom. Cũng chính vì thế chúng ta không được mọi người chào đón. Con của mẹ, con có biết chúng ta đang sống trong một xã hội đầy rẫy những dị nghị và kì thị hay không? Và hơn ai hết chúng ta là những con người phải chịu sự gièm pha đó.

 

Mẹ đã từng muốn gục ngã trước lời dị nghị của mọi người từ lúc bắt đầu làm người mẹ đơn thân. Khi con bắt đầu lớn dần trong bụng mẹ người ta lại không tiếc lời châm chọc sau lưng. Người ta bảo rằng mẹ là đồ gái lẳng lơ, hư thân mất nết. Họ lánh xa mẹ và đàm tiếu về mẹ.

 

Nỗi lòng của những người mẹ đơn thân

Những lúc ấy mẹ cảm thấy thật tuyệt vọng, không phải về quyết định làm Single Mom của mẹ mà tuyệt vọng về những con người suy nghĩ quá nông cạn ấy. Tại sao họ chưa biết gì về mẹ, mà chỉ thông qua đánh giá bên ngoài thôi mà vội vã kết luận về một người như thế.

 

Nhưng người khác hiểu lầm mẹ, họ bảo Single Mom như mẹ là xấu và tạo khoảng cách với mẹ, điều đó cũng chẳng sao cả. Mẹ có thể chấp nhận hết, nhưng rồi đến khi con của mẹ sinh ra, thì tình hình lại càng tồi tệ hơn như thế. Họ dùng ánh mắt khinh bỉ  dành cho một đứa bé. Mẹ đã tận tai nghe người ta nói con là một đứa con hoang, là một vết nhơ trong xã hội này, người ta còn bảo sau này con cũng sẽ hư thân giống như mẹ vậy,...

 

Họ đang nói về mẹ con ta như những người khác thường

 

Mẹ thực sự rất đau lòng, một đứa bé vô tội như con ấy mà vừa mới chào đời đã phải gánh chịu bao nhiêu là châm chọc như thế. Rồi con phải sống sao đây giữ bao ẩn khuất của cuộc đời.

 

Con yêu, rồi mẹ con ta liệu có hạnh phúc bên nhau không giữa những con người có suy nghĩ ấu trĩ như thế. Những gì mọi người nói về mẹ con ta có lẽ đã quá đủ cho những sự tồi tệ và cách nghĩ của họ về những người mẹ đơn thân cũng đã rõ. Và đến bao giờ những Single Mom và những đứa con của họ được mọi người đối xử công bằng?

 

Đừng đỗ lỗi cho tất cả những người mẹ đơn thân

Những người phụ nữ làm Single Mom là những người đáng để được tôn trọng hơn là khinh bỉ. Nhưng đa số mọi người lại hiểu sai hướng về Single Mom.

 

Single Mom là những người mẹ nuôi con một mình và thiếu vắng đi sự hiện diện của người đàn ông. Vì lí do nào? Đó là những cô gái bất hạnh chọn xa rời người yêu bội bạc và sống cùng đứa con của mình. Đó là những người vợ mất chồng phải sống cảnh góa bụa cùng con. Đó còn là những người phụ nữ chọn cách thụ tinh nhân tạo để sinh con mà không cần đến đàn ông.

 

Lời khuyên dành cho những người mẹ đơn thân là hãy dũng cãm đối mặt với sự thật dù biết rằng con đường phía trước có muôn vàn khó khăn & thử thách, nhưng phía cuối con đường sẽ là hoa hồng và ánh sáng của sự hạnh phúc khi nhìn thấy đứa con của mình khôn lớn thành người.

 

Hãy yêu thương những đứa trẻ và công bằng với chúng

Như thế những người mẹ đơn thân họ chẳng có lỗi gì cả. Nhưng không phải tất cả Single Mom đều giàu nghị lực và có cách sống tốt. Chính con số nhỏ này đã làm mọi người có cái nhìn thiếu thiện cảm về Single Mom. Tôi muốn nói đến nhưng phụ nữ vốn dĩ không muốn mang thai đứa con của mình nhưng vẫn sinh nó ra đời để trói buộc với cha nó hoặc chỉ vì một ý nghĩ nhất thời.

 

Đừng đỗ lỗi cho tất cả những người mẹ đơn thân

 

Những người mẹ đơn thân chưa đủ chuẩn bị đó sẽ nhanh chóng hối hận và có những hành động nông nổi. Họ dễ sa vào những cám dỗ đen tối của xã hội và muốn từ bỏ đứa con của mình. Những đứa trẻ vốn không cha thì nay dường như mất đi tình thương của mẹ ấy sẽ ra sao khi mọi ánh mắt của người đời vẫn luôn nhìn chằm chằm vào nó? Liệu nó có nghĩ mình bị chối bỏ rồi rơi vào các tệ nạn, biến chất thành những vết nhơ hay không. Xin các Single Mom có trách nhiệm và đừng hủy hoại những đứa con của mình.

 

Tôi nghĩ đó cũng là nguyên nhân mà mọi người hay nghĩ xấu về những người mẹ đơn thân. Nhưng xin mọi người hãy loại trừ phần phiến diện trong ánh mắt, và không phải tất cả những bà mẹ đơn thân đều xấu. Còn đối với những đứa trẻ sinh ra từ Single Mom, hãy đối xử với nó công bằng như những đứa trẻ khác.

 

Hãy gọi mẹ thật to con nhé, vì mẹ luôn bên con

Thế là con của mẹ cũng gần 1 tuổi. Mẹ và con cũng trải qua những tháng ngày bình yên. Mẹ cũng không cảm thấy trống vắng khi chỉ là một người mẹ đơn thân. Vì mẹ đã có con bên cạnh, và mẹ tin rằng con cũng cảm thấy vui vẻ bên cạnh Single Mom này.

 

Mẹ tin, bất cứ người mẹ nào đều cảm thấy tự hào về đứa con của mình và một người mẹ đơn thân như mẹ cũng không ngoại lệ. Và hôm nay đối với mẹ là một ngày rất đặc biệt-con yêu của mẹ đã nói tiếng đầu tiên.

 

Hãy gọi mẹ thật to con nhé, vì mẹ luôn bên con

 

Đây hẳn là điều tự nhiên trong cuộc sống nhưng mẹ lại cảm thấy rất hạnh phúc. Thực ra mẹ đã dạy con nói rất nhiều lần nhưng lần nào con của mẹ cũng chỉ dùng thứ ngôn ngữ của con mà đáp lại. Rồi hôm nay cuối cùng mẹ cũng được nghe một tiếng “mẹ” đầy non nớt của con. Cái cảm giác không gian trong nhà không còn trống vắng nữa vì tiếng gọi ấy.

 

Đây cũng là lần đầu tiên mẹ cảm nhận đầy đủ hạnh phúc của tình mẫu tử. Làm một người mẹ đơn thân, nên xung quanh con trẻ cũng chỉ có người mẹ này. Vì thế tiếng gọi đầu tiên của con chỉ riêng dành cho mẹ mà không phải bất kì ai khác. Điều đó làm một Single Mom như mẹ vô cùng thỏa mãn.

 

Nhưng con yêu, phải làm sao đây khi mẹ vô tình làm con mất đi cơ hội cất lên tiếng gọi của một tình cảm thiêng liêng khác. Những đứa trẻ khác, có lẽ sẽ cất tiếng gọi ba đầu tiên hoặc sẽ biết đến tiếng gọi này ngay từ tấm bé bởi bóng dáng của người đàn ông trong gia đình. Còn con của mẹ, có lẽ sẽ chẳng bao giờ được gọi đến tiếng ba. Vì mẹ là một người mẹ đơn thân con ạ.

 

 Có lẽ bây giờ con còn thơ bé chưa biết gì, và cuộc sống xung quanh con cũng chỉ có mẹ. Nhưng con ơi đừng sợ, mẹ hứa sẽ là cả ba và cả mẹ của con và con cũng sẽ hạnh phúc như những đứa trẻ khác. Cho nên đừng giận mẹ chỉ vì mẹ chọn là Single Mom.

 

Và con yêu của mẹ hãy nhớ, vì chỉ có mẹ nên con hãy gọi mẹ thật to. Mẹ không hứa sẽ mang tất cả những thứ tốt nhất trên đời này cho con nhưng mẹ sẽ dùng cả cuộc đời của một người mẹ đơn thân để yêu thương và chăm sóc con. Vì thế con của mẹ hãy luôn gọi mẹ thật to để tiếp thêm năng lượng cho mẹ con nhé.

 

Nguồn : Phunu8.vn