Làm mẹ đơn thân là lựa chọn dũng cảm hay khờ dại ?

Trước đây, nếu như người ta thường nhìn mẹ đơn thân bằng con mắt hoài nghi tò mò thì bây giờ, mọi chuyện đã khác khi xã hội ngày nay càng lúc càng có nhiều người lựa chọn con đường làm mẹ đơn thân và nuôi con một mình.

 

Ngày nay, người ta đã nhìn nhau bằng con mắt cảm thông thậm chí là ngưỡng mộ khi biết bạn là một người mẹ đơn thân. Ai cũng có thể chọn con đường làm mẹ đơn thân, họ hẳn phải là người vô cùng dũng cảm. Phải bản lĩnh lắm họ mới dám một mình đương đầu với khó khăn, nhận trách nhiệm nuôi con của mình.

 

Ở đời, chẳng ai dám tự hào khi nói về những buồn vui mẹ đơn thân. Một người phụ nữ luôn ướt mơ lấy được một người chồng giàu có, có trách nhiệm, yêu thương mình. Có ai mà không khát khao được yêu, có ai mà không muốn một bờ vai vững chắc để dựa vào. Nhưng ở đời có lắm lý do để khiến con người ta xa nhau và phải chọn con đường cô độc một mình.

 

Làm mẹ đơn thân là lựa chọn dũng cảm hay khờ dại ?

Làm mẹ đơn thân là lựa chọn dũng cảm nhất mà không phải người phụ nữ nào cũng dám chọn. Chỉ khi họ cảm thấy không còn được yêu thương hoặc không thể yêu thương nữa thì họ mới quyết định đi con đường này. Làm mẹ đơn thân, sẽ khóc, sẽ cười và sẽ phải đối diện với vô vàn khó khăn trong cuộc sống này.

 

Khi bạn đã trở thành một bà mẹ đơn thân, một mình bạn phải bươn chải với cuộc sống đầy thử thách ngoài kia, bạn sẽ phải chuẩn bị gì cho mình và cần những hành trang thế nào. Tất cả là phải có niềm tin, có bản lĩnh, có nghị lực thì mới đối đầu được với bao khó khăn thử thách, mới giúp con bạn cùng bạn vượt qua khó khăn.

 

Làm mẹ đơn thân là lựa chọn dũng cảm hay khờ dại ?

 

Sẽ có những lúc, người làm mẹ đơn thân cảm thấy tuyệt vọng, muốn dừng lại tất cả, không muốn bước đi. Sẽ có những lúc nào đó, họ hối hận vì sự lựa chọn của mình, đôi khi là tiếc nuối vì đã bỏ đi người chồng của mình. Nhưng chỉ là lúc ấy, nếu quay lại với người chồng không còn yêu thương mình, liệu rồi, bạn có hạnh phúc không?

 

Có rất nhiều người đã lựa chọn cho mình con đường làm mẹ đơn thân nhưng rồi lại không đủ bản lĩnh vượt qua con đường khó khăn đó.

 

Họ sợ hãi vì không biết có thể nuôi con một mình không, nhiều khi họ còn suy nghĩ đưa lại đứa con mà mình cực khổ sinh ra cho gia đình nội nuôi dưỡng. Nhưng tình mẫu tử thiêng liêng của người mẹ đã không cho phép, và họ lại nghĩ đến đứa con mà cam lòng vượt qua mọi khó khăn.

 

Buồn vui khi làm mẹ đơn thân một mình nuôi con

Lời khuyên cho mẹ đơn thân là sẽ có những lúc cười, nhưng đôi khi cũng có những nổi buồn thầm kín mà không phải ai cũng có thể thấy và hiểu. Vui là những khi bạn nhìn vào thiên thần bé nhỏ của mình đang lớn lên từng ngày, quấn quýt bên mình không rời.

 

Buồn là những khi con ốm đau mà bạn cảm thấy lo lắng không yên, nếu chỉ có bàn tay của người mẹ chăm sóc mới có thể yên tâm nhưng đâu phải lúc nào bạn cũng có thể ở bên con khi còn đó là bao nhiêu bộn bề trong cuộc sống. Bạn sẽ sợ nếu như có một ngày bạn rời xa con, ai sẽ là người ân cần lo lắng cho con.

 

Buồn vui khi làm mẹ đơn thân một mình nuôi con

 

Hạnh phúc là khi được ôm con vào lòng, nghe con gọi mẹ ơi, kể chuyện luyên thuyên khi con đi ngủ. Hạnh phúc là chỉ cần nghĩ đến con, mọi âu lo vất vả đều sẽ qua mau. Vất vả là đó nhưng hãy nghĩ tới những nụ cười của con thơ, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc mỉm cười…

 

Làm mẹ đơn thân, phải dũng cảm dù trong mọi hoàn cảnh. Đã lựa chọn con đường này, phải cố gắng vì con, phải làm mọi thứ vì con, phải tự tin và luôn nghĩ, hạnh phúc sẽ mỉm cười phía trước. Vì lựa chọn của bạn rất đáng được ca ngợi và cảm thông dù rằng bạn ở hoàn cảnh nào đi nữa.

 

Hãy là một bà mẹ đơn thân nghị lực, đầy niềm tin để con của bạn dựa vào. Sau này khi con lớn, chắc chắn, con sẽ cảm phục tấm lòng của người phụ nữ đã phải cố gắng thế nào, hi sinh thế nào vì con. Cố lên những bà mẹ đơn thân.

 

Nguồn : Sưu tầm