Mẹ đơn thân phải làm gì để nuôi con ?

Mẹ đơn thân phải làm gì để nuôi con? Thế là con tôi đã được 4 tháng, với một người mẹ đơn thân như tôi thì phải làm gì để có thể nuôi dạy con mình cho tốt.

 

Nhật ký nuôi con của người mẹ đơn thân

 

“Và mẹ biết đây cũng là độ tuổi bắt đầu nhận biết thế giới xung quanh của con. Nhìn thấy con thích thú với thế giớ xung quanh như thế thì dẫu là một Single Mom mẹ cũng thấy vui sướng biết bao nhiêu.

 

Từ khi ra đời đến nay con luôn là nguồn hơi ấm bên cạnh mẹ. Khi chọn là một người mẹ đơn thân để sống bên cạnh con mẹ đã từng mất rất nhiều niềm tin về cuộc sống này. Con yêu, nhưng mẹ phải cảm ơn con, từ khi quyết định được có con, cuộc sống của mẹ dường như không bao giờ tắt niềm vui.

 

Nhật kí nuôi con của người mẹ đơn thân

 

Cuộc sống hạnh phúc của người mẹ đơn thân bên đứa con yêu

 

Con biết không, từng cử chỉ cảm xúc của con đều có tác động rất lớn đến mẹ. Khi con khóc, con cười hay con làm nũng lòng mẹ như mềm mại và muốn tan ra. Mẹ biết đó là tình cảm thiêng liêng đã kết nối giữa con và mẹ, nên mẹ vô cùng trân quý nó. Mẹ chưa từng nghĩ mình sẽ là một Single Mom và có được tình cảm ấm áp như vậy. Và con đã mang tất cả đến cho mẹ.

 

Con yêu thương của mẹ, mẹ tin là mẹ con ta “trò chuyện” thật hòa thuận với nhau đấy. Chỉ hai mẹ con ta thôi, vì mẹ là một Single Mom mà. Con biết không mỗi lúc mẹ trò chuyện cùng con dẫu rằng bé con của mẹ vẫn còn chưa hiểu, nhưng mẹ vẫn rất vui.

 

Vì sao mẹ lại vui con có biết không? Vì con của mẹ cũng bắt đầu “y y a a” với mẹ bằng ngôn ngữ của chỉ những đứa trẻ như con mới hiểu. Những lúc ấy mẹ lại muốn ôm con vào lòng, hôn con và cho cả thế gian biết con của mẹ ngoan như thế nào.

 

Mẹ tin mẹ đang là người hạnh phúc nhất trong những người mẹ hạnh phúc. Và mẹ cũng tin rằng một người mẹ đơn thân cũng sẽ mang lại hạnh phúc cho đứa con của mình. Đừng vì là một Single Mom mà mặc cảm hay tự ti nhé, hãy nghĩ về con của bạn và bạn sẽ cảm thấy mọi chuyện đều tốt.

 

Cuộc sống hạnh phúc của người mẹ đơn thân bên đứa con yêu

 

Nổi buồn khi phải chọn con đường làm người mẹ đơn thân nuôi con một mình

 

Tôi tin rằng không một bạn nào muốn làm một người mẹ đơn thân. Tuy nhiên, cuộc sống còn đầy rẫy những khó khăn và không phải ai cũng tìm ra hạnh phúc của riêng mình. Tôi nghĩ như thế vì tôi cũng là một Single Mom. Hiện tại tôi đang mang trong người đứa con của riêng tôi.

 

Tôi đã phải chọn làm một người mẹ đơn thân

 

Trước đó tôi cũng có những ngày tháng hạnh phúc trong những mối tình mà tôi nghĩ sẽ đi đến với tôi suốt cuộc đời. Nhưng rồi sau nhiều lần va vấp tôi nghĩ mình đã thực sự nản lòng đối với tình yêu. Cảm xúc của tôi thực sự đã chai lì và thôi khao khát về tuổi trẻ.

 

Tôi năm nay 29 tuổi, theo ông bà ngày xưa nói thì cũng đã “quá lứa lỡ thì”. Tôi bắt đầu suy ngẫm về cuộc sống buồn tẻ của mình sau này. Tôi nhận ra mình cần một thứ tình cảm thiêng liêng mà không bất ổn như tình yêu. Tôi có suy nghĩ làm mẹ, nói chính xác hơn là làm một người mẹ đơn thân.

 

Tôi đã phải chọn làm một người mẹ đơn thân

 

Còn rất nhiều thử thách tôi và con phải đương đầu

 

Khi lựa chọn làm một Single Mom, tôi cứ nghĩ sẽ vấp phải sự phản đối gay gắt từ gia đình. Nhưng tôi thực sự là một người rất may mắn, sau khi trình bày những đau khổ và khát vọng được làm người mẹ đơn thân. Tôi đã thuyết phục được gia đình, tôi nghĩ phần vì tôi cũng lớn tuổi, phần vì bố mẹ tôi cũng muốn có cháu để ẳm bồng.

 

Bạn thực sự không biết tôi hạnh phúc ra sao đâu khi được làm mẹ. Đó là một cảm giác ấm áp và lan tỏa tận xương. Khi nhìn đứa con đang lớn dần trong bụng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Mặc dù là một Single Mom, mọi thứ đều phải lo toan cho mình, nhưng tôi cảm thấy rất tự hào.

 

Tôi đã có kế hoạch cho cuộc sống của một Single Mom tôi và con tôi sau này. Tôi biết có lẽ còn rất nhiều khó khăn cho cuộc sống đang chờ đợi mẹ con tôi. Tuy nhiên tôi rất tự tin sẽ mang lại cuộc sống hạnh phúc cho đứa con duy nhất này.

 

Làm một người mẹ đơn thân không dễ. Vì thế, nếu bạn muốn làm một người mẹ đơn thân hãy suy tính cho thực kĩ về con đường sau này của mình và bé.

 

Nguồn : Minh Quang