Tâm sự của cô gái muốn làm mẹ đơn thân

Tôi quyết định sắp tới sẽ làm mẹ đơn thân, tôi đã đi xin tinh trùng của một người bạn và đến bệnh viện thụ tinh nhân tạo nhưng bệnh viện đã từ chối vì họ đòi phải có giấy kết hôn. Còn làm trực tiếp tôi không muốn vì không có tình cảm với người đó.

 

Tâm sự cuộc đời của cô gái muốn làm mẹ đơn thân

Tôi năm nay đã 32 tuổi, tốt nghiệp trường nghệ thuật ở Mai Dịch- Hà Nội. Trường có rất nhiều cô gái xinh đẹp, tôi cũng thuộc dạng hoa khôi của trường. Ngày đó nhiều người cố gắng theo đuổi nhưng tôi đã chọn yêu một cậu sinh viên trường Thương Mại kém tôi một tuổi.

 

Mọi người ai cũng nói 2 đứa đẹp đôi như Tiên đồng Ngọc nữ, quen được một năm anh ấy xa vào con đường nghiện ngập và bị đuổi học về quê. Thời gian tiếp đó tôi vẫn rất yêu và nhớ bạn ấy, vô tình nghe ai gọi tên giống hay bắt gặp một người có gương mặt tương tự là tim tôi lại loạn nhịp, hằng đêm tôi thường hay mất ngủ vì nhớ.

 

Một lần đi làm về khuya tôi đã bị kẻ yêu râu xanh cưỡng bức, từ đó tôi bắt đầu sống khép mình và luôn bị ám ảnh cái ngày khủng khiếp đó. Tôi đã nghĩ rằng mình trong sạch, không thể kết hôn với ai được nên lao vào làm việc như một con thiêu thân để cố gắng quên đi nỗi ám ảnh hôm đó. Vài năm sau đó, vào năm 2006 tôi bắt đầu yêu một người đàn ông hơn tôi 8 tuổi, tôi đã tâm sự với anh về quá khứ không mấy tốt đẹp của mình, anh rất thông cảm và rất hiểu được lòng tôi.

 

người muốn làm mẹ đơn thân

 

Yêu được hơn một năm thì công ty anh gặp khó khăn. Anh mất tất cả tài sản và quyết định lánh xa tôi vì nghĩ anh không còn gì sẽ không mang lại cho tôi được hạnh phúc. Lại một lần nữa, người đàn ông tôi yêu ra đi không để lại dấu vết gì, thứ tôi còn lại duy nhất là địa chỉ mail của anh. Tôi đã thử gửi mail và ngày nào cũng vào kiểm tra nhưng không có gì ngoài những đau khổ. Tôi có viết trong mail là sẽ chờ anh một năm, nếu qua một năm anh vẫn không liên lạc lại, tôi sẽ bắt đầu một tình yêu khác.

 

Năm 2008 tôi yêu mối tình thứ 3, chưa đến một năm bạn trai tôi sự nghiệp lại thê thảm. Từ đó đến nay tôi cũng chưa quyết định yêu thêm ai, có thể do không muốn yêu và cũng có thể do tôi sợ. Cảm giác như mình là sao Chổi, ai đến gần tôi và yêu tôi đều sẽ gặp gặp xui xẻo.

 

Mong muốn làm mẹ đơn thân của tôi bắt đầu từ đây

Và rồi tôi quyết định sắp tới sẽ làm người mẹ đơn thân, tôi đã đi xin tinh trùng của một người bạn và đến bệnh viện thụ tinh nhân tạo nhưng bệnh viện đã từ chối tôi vì họ đòi phải có giấy kết hôn, đến bệnh viện tư nhân họ cũng không dám làm vì việc này là phạm pháp.

 

Còn làm trực tiếp thì tôi không muốn vì không có tình cảm với họ và điều tôi sợ hơn là người kia có gia đình, sau này sẽ gây phiền phức cho tôi và làm ảnh hưởng cuộc sống gia đình riêng của họ.

 

Mong muốn làm mẹ đơn thân

 

Xin nói thêm, tôi có người bạn sinh năm 1982 cùng tuổi, chưa có gia đình riêng. Tôi hỏi xin tinh trùng nhưng bạn ấy không đồng ý, còn thụ tinh nhân tạo bằng tinh trùng trong ngân hàng của bệnh viện bạn bè tôi khuyên là không nên vì không biết nguồn gốc con mình ra sao. Đã nuôi con một mình thì phải chọn giống tốt cho bõ công vất vả, tôi nghe cũng thấy có lý nên chưa làm.

 

Có nên làm mẹ đơn thân hay không ?

Tôi đã tự hỏi lòng rất nhiều lần khi quyết định làm mẹ đơn thân, đây có phải là quyết định đúng hay không? Và rồi tôi quyết định ra nước ngoài để thực hiện việc thụ tinh nhân tạo, bắt đầu một con đường mới, con đường mà tôi quyết định đi cho dù có bao nhiêu khó khăn vất vã, những buồn vui mẹ đơn thân phải vượt qua.

 

Làm người mẹ đơn thân hạnh phúc không ?

 

Làm người mẹ đơn thân có hạnh phúc không ?

Tuy làm mẹ đơn thân rất khổ nhưng đổi lại người mẹ ấy lại là những người hạnh phúc, cảm giác thật sự khó khăn và đầy thử thách vì mình đang có một thiên thần bé con. Làm mẹ đơn thân hạnh phúc nhất chính là những lúc con biết nghe lời, biết quan tâm và lớn lên khỏe mạnh trong vòng tay mẹ.​

 

Người mẹ sẽ thật sự xúc động với giây phút khi con cất tiếng khóc chào đời, giây phút mà con nhìn mẹ với ánh mắt hồn nhiên ngây thơ và gọi mẹ một cách ấm áp. Trải qua những cảm xúc trên, người mẹ mới thấy được ý nghĩa của cuộc sống thật đơn giản, đôi khi chỉ là những câu nói bình thường của con.

 

Làm mẹ đơn thân quả thật rất hạnh phúc.

 

Nguồn : Sưu tầm