Mẹ đơn thân nổi tiếng

Việc trở thành mẹ đơn thân đã là áp lực, làm mẹ đơn thân nổi tiếng thì càng áp lực hơn. Thế nhưng, vượt qua những nỗi buồn, cuộc sống của họ luôn đầy ắp niềm vui, đa màu sắc.

 

Mỗi bước chân của những bà Mẹ đơn thân nổi tiếng thường có hàng chục người dõi theo, mỗi status của họ có hàng ngàn, hàng chục ngàn người đọc. Họ góp phần làm cho cuộc sống thêm sinh động bởi hoàn cảnh, sự khác biệt và những con đường mưu cầu hạnh phúc chính đáng cho riêng bản thân mình.

 

 

Chân dung những bà mẹ đơn thân nổi tiếng

Không khó để tìm những bà mẹ sinh và nuôi con “một mình” nhưng được nhiều người biết đến. Họ gây chú ý cho cộng đồng vì… dám chủ động hay công khai việc làm mẹ đơn thân trong khi xã hội vẫn còn khá nhiều định kiến. Rồi thông qua nghề nghiệp, công việc, họ càng được biết đến nhiều hơn. Dễ nổi đình, nổi đám nhất là những bà mẹ đơn thân trong giới showbiz, kinh doanh. Những người mẹ đơn thân nổi tiếng trong showbiz có thể kể đến như siêu mẫu X.Lan, ca sĩ P.T, diễn viên ca sĩ M.

 

Một số bà mẹ đơn thân cũng được quan tâm bởi họ là những người có nghị lực phi thường, làm được những việc nhiều người mơ ước. Họ được các bà nội trợ mê mẩn “điên đảo” bởi khả năng tự chăm sóc bản thân và việc nuôi con ngoan, dạy con tốt dù không có bóng dáng người đàn ông bên cạnh. Điên đảo là phải vì có những gia đình đủ đầy chồng vợ, nội ngoại hai bên mà việc chăm một đứa con thôi đã phải bở hơi tai trong khi họ, “một mình một bóng” mà mọi thứ cứ “chuẩn không cần chỉnh”.

 

Chân dung những bà mẹ đơn thân nổi tiếng

 

Họ cũng khiến hình ảnh bản thân “sốt xình xịch” bởi khả năng truyền cảm hứng cho cộng đồng. Những hình ảnh, chia sẻ của họ trên mạng xã hội luôn được nhận nhiều lượt like, comment và chia sẻ. Chị H.H, một nhà báo chuyên viết cho tuổi học trò đã vượt lên sự đổ vỡ hôn nhân, một mình nuôi hai con. Chị chia sẻ với cộng đồng cách vượt bão sau ly hôn, kinh nghiệm nuôi con, dạy con. Mỗi bài viết của chị được rất nhiều ông bố bà mẹ tâm đắc.

 

Một số các bà mẹ đơn thân nổi tiếng không chỉ xinh đẹp, thông minh mà còn có khả năng làm ra tiền không thua kém đàn ông. Họ tự starup, điều hành công việc một cách trơn tru, điều mà khối ông không làm được như nữ doanh nhân H.A, T.L…

 

Mẹ đơn thân nổi tiếng: Vạn người mến mộ ngàn người bỉ bôi

Không phủ nhận sự nổi tiếng đã giúp những bà mẹ đơn thân có cuộc sống dễ dàng hơn.  Họ có thêm nhiều cơ hội kiếm tiền, phát triển bản thân tự sự nổi đình nổi đám của mình. Cơ hội từ công việc chuyên môn hằng ngày, từ những cơ hội mở khác như viết bài pr, làm đại sứ thương hiệu... Cơ hội phát triển những mối quan hệ có lợi ở nhiều “mặt trận”. Có những mối quan hệ qua mạng đã bước ra ngoài đời thực một cách tích cực.

 

Doanh nhân T.L kể, chị đi khám bệnh, cô được ưu ái, quan tâm hơn, điều dưỡng còn bỏ nhỏ: Trời, sao chị bên ngoài còn xinh, trẻ hơn trên mạng. Có người mến mộ “thần tượng” của mình, gửi quà bánh, trái cây đến tận nhà mẹ đơn thân nổi tiếng rồi có khi sau đó, giữa “thần tượng” và “fan” trở thành bạn của nhau. Có người trở thành “chuyên gia bất đắc dĩ”, tư vấn ngược lại cho những người đang còn trong cuộc hôn nhân.

 

 

Đi kèm với sự nổi tiếng là những hệ lụy, thị phi. Họ không chỉ được người xung quanh, cộng đồng mạng quan tâm mà còn bị ganh ghét, soi mói vì những chia sẻ rất cá tính, rất đời của mình. Vì sao họ khổ như vậy, không có đàn ông bên cạnh mà họ vẫn cứ đẹp, cứ “phây phây.

 

Chị Phương V., một bà mẹ đơn thân nổi tiếng cho hay, chị thường nhận được những lời commment khiếm nhã như: đồ chửa hoang, không lo dạy con cái cho nên người, đừng rảnh quá gây sự chú ý cho thiên hạ… Trời, sao chị ác vậy, chị bày cho vợ tui bỏ tui (sự thật chị chẳng bày vẽ gì, chỉ viết status nhắn nhủ các chị em hãy thương và trân trọng chính bản thân mình).

 

Một nỗi khổ khác của những người mẹ đơn thân là đám đông luôn muốn họ sống theo quy chuẩn do họ đặt ra. Làm mẹ đơn thân là phải làm gương cho con gái, không được nói tục, chửi thề, không được yêu đương “nhăng nhít”, không được dạy con cái những điều khác người. Không được thế này, thế nọ…

 

Một điều nữa, càng nổi tiếng thì càng phải…. giấu con vì người đời thường ác ý. Thói quen tị nạnh khiến một số người trở nên ác độc. Họ không ngừng bình phẩm tại sao mẹ xinh, mẹ giỏi mà con lại thế này thế kia. Một bà mẹ đơn thân nổi tiếng tâm sự: “Tôi giấu con vì không muốn con mình trở thành bia miệng của người đời. Tôi muốn tránh để lại những thông tin mà sau này khi con lớn lên, mình sẽ phải vất vả để giải thích cho chúng hiểu”.

 

Mẹ đơn thân nổi tiếng vui với cuộc sống đa sắc màu của mình

Để có thể sống, nuôi con, những bà mẹ này luôn học hỏi và không ngừng trang bị cho mình sự kiên trì, ý chí “sắt thép”, miễn nhiễm với thị phi.

 

“Mình cứ để ý thiên hạ nói gì, mình nổi giận thì mình tự hại mình, không sống được đâu, nói gì nuôi con”. Vững vàng vượt qua dư luận là điều mà những người phụ nữ này đã và đang làm. Chị Lê Thị Tuyên chia sẻ: “Nói như vậy thì không phải mình bất chấp. Người ta nói đúng thì mình nghe, mình tiếp thu vì mình cũng cần được chia sẻ, cần được yêu thương mà”.

 

Mẹ đơn thân nổi tiếng vui với cuộc sống đa sắc màu của mình

 

Các bà mẹ đơn thân cũng tìm cách để tự cân bằng chính mình. Có thời gian thong thả, họ cùng con yêu đi du lịch. Mẹ con vui đùa, chụp hình ảnh với nhau. Họ học nấu ăn, làm bánh, ngày ngày ghi công thức thực hành rồi chia sẻ với cộng đồng mạng. Họ viết sách về những trải nghiệm cuộc đời.

 

Họ còn hăng say tìm kiếm cơ hội. Họ ngồi vẽ kế hoạch 5 năm, 10 năm cho mình, cho con cái của mình. Họ miệt mài với các kế hoạch đó. “Mình bận rộn thì sẽ không còn thời gian để suy nghĩ quá nhiều về điều nọ điều kia”, một bà mẹ đơn thân chia sẻ.

 

Chị nói thêm: “Tôi gạt sự nổi tiếng của mình sang một bên mỗi khi ở cạnh con. Với nó, tôi chỉ là bà mẹ bình thường như bao người mẹ khác. Nổi tiếng thế nào, tối về, tôi cũng như bao bà mẹ đơn thân khác, cũng xăn tay vào chăm con, dạy dỗ con chứ không giao khoán hết cho người giúp việc. Chỉ đến khi nào con ngủ say thì tôi mới tranh thủ vào mạng, chat chit với bạn bè”.

 

“Chúng tôi cũng có những niềm vui, nỗi buồn, nổi tiếng chỉ là một phần của cuộc sống. Thôi thì mình cứ sống và vui trong hiện tại, trong thế giới của riêng mình là được. Còn lại, mọi thứ cứ thuận theo tự nhiên. Người ta cũng chẳng sống giúp mình hay đi suốt đời với mình được. 

 

Xem ra, làm mẹ đơn thân nổi tiếng cũng không phải dễ dàng vì con đường họ chọn đi không phải ai cũng dám.

 

Nguồn : Phunu8