Mẹ đơn thân & "chuyện ấy"

Mẹ đơn thân & "chuyện ấy"

 

Trong các bài viết chia sẻ về kinh nghiệm làm mẹ đơn thân, gần như không có bài viết nào đề cập đến vấn đề tình dục. Vì mẹ đơn thân không cần? Vì tình dục là vấn đề quá nhạy cảm? Thôi nào, tất cả chúng ta đều người lớn. Người lớn thì cần tình dục và mẹ đơn thân cũng chỉ là một người lớn bình thường thôi.

 

Mẹ đơn thân và “chuyện ấy”: Những câu chuyện chưa kể

Đã bao giờ bạn thắc mắc những người mẹ đơn thân sẽ giải quyết “chuyện ấy” bằng cách nào chưa? Tôi thì có và vì tôi không biết nên tôi đã mang đề tài “Mẹ đơn thân và chuyện ấy” đi hỏi các thành viên trong một hội các bà mẹ đơn thân tôi quen biết.

 

Một số người trong nhóm này đã có bạn trai và câu trả lời của họ thì quá đơn giản rồi. Còn các bà mẹ chưa có bạn trai thì chia thành ba nhóm với ba giải pháp: Nhịn, dùng dụng cụ hỗ trợ (gọi nôm na là sex toy) và tình một đêm.

 

Nhóm đầu tiên – cũng là nhóm ít người nhất, chưa đến 5, chọn giải pháp mặc kệ chuyện ấy và cố gắng hướng sự chú ý của mình vào các vấn đề khác như con cái, công việc, tập thể dục… Họ làm mọi thứ đến kiệt sức, tận dụng tất cả thời gian ít ỏi để chỉ còn thời gian ngủ và khi lên giường thì chỉ có ngủ thôi. “Suốt một năm qua, tôi sống rất “chay tịnh”.

 

Mỗi khi ai đó hỏi đùa kiểu như “mẹ đơn thân và “chuyện ấy” thế nào, tôi cười trừ cho qua. Lâu rồi không “làm gì”, tôi cũng quên mất mình từng thích “chuyện ấy”, Thanh Mai, 34 tuổi, mẹ đơn thân của hai con nhỏ và ngụ tại Q. BT, Tp. HCM, cho biết.

 

Mẹ đơn thân và “chuyện ấy”: Những câu chuyện chưa kể

Người mẹ đơn thân sẽ giải quyết “chuyện ấy” bằng cách nào?

 

Nhóm thứ hai – thừa nhận rằng họ dùng dụng cụ hỗ trợ và đó không phải là một quyết định dễ dàng. Dụng cụ hỗ trợ tại Việt Nam không nhiều và cũng không bày bán công khai nên họ thường mua “hàng” qua mạng và “hàng” được giao đến tận nhà. Với “mẹ đơn thân và “chuyện ấy”, dụng cụ hỗ trợ được xem là một giải pháp an toàn, ít tốn kém và hiệu quả. “Ngoại trừ việc ngại ngùng và chưa quen sử dụng lúc ban đầu, còn lại mọi việc khá ổn” là câu nhận xét chung của các bà mẹ đơn thân nhóm này.

 

Nhóm cuối cùng – chọn lựa tình một đêm hoặc bạn tình (quan hệ với nhau nhiều hơn một đêm nhưng không phải người yêu và không ràng buộc). Đây được xem là lựa chọn hào hứng, hấp dẫn và phiêu lưu nhất cho vấn đề “mẹ đơn thân và “chuyện ấy” nhưng cũng rủi ro nhất. “Nhưng nếu cẩn thận, tìm hiểu kỹ đối tác và luôn dùng biện pháp bảo vệ, mọi chuyện cũng không quá phức tạp”, Thu Thanh, 32 tuổi, mẹ đơn thân của một cô con gái và hiện sống tại Hà Nội, cho biết.

 

Mẹ đơn thân và “chuyện ấy”: Đừng làm to chuyện

Có một thực tế không thể phủ nhận là khi nhìn vào mẹ đơn thân và “chuyện ấy”, đàn bà thì tò mò còn đàn ông thì hay mặc nhiên cho rằng họ rất dễ tán tỉnh. Còn nhớ cách đây chưa lâu, tôi có đọc một bài viết của một người mẹ đơn thân chia sẻ về việc cô cảm thấy phiền nhiễu như thế nào khi thường xuyên bị cánh đàn ông tán tỉnh một cách thô lỗ.

 

Rất nhiều người mẹ đơn thân thậm chí vẫn cứ đeo nhẫn cưới hoặc tránh trả lời thật tình trạng đơn thân của mình chỉ để được yên ổn. Dường như họ đang bị đối xử bất công khi “chuyện ấy” của họ đang bị soi mói một cách quá mức – một vấn đề mà những người phụ nữ đang có chồng sẽ gần như không bao giờ gặp phải.

 

“Chuyện ấy” của họ đang bị soi mói một cách quá mức?

“Chuyện ấy” của họ đang bị soi mói một cách quá mức?

 

Một người mẹ đơn thân trong nhóm chọn lựa tình một đêm cho “chuyện ấy” của mình bảo rằng tất cả những “đối tác” của cô đều là đàn ông Tây. Cô chọn đàn ông Tây đơn giản bởi vì họ không xem “chuyện ấy” của mẹ đơn thân là một nhu cầu khẩn thiết, bắt buộc và không nhìn họ như những người đàn bà có thể đồng ý lên giường với bất cứ ai.

 

Đó là một cái nhìn công bằng và là tất cả những gì mà một người mẹ đơn thân cần. Những người mẹ chọn nhóm “chay tịnh” và dụng cụ hỗ trợ cũng chỉ mong rằng không ai hỏi khó mình những câu hỏi tế nhị về mẹ đơn thân và “chuyện ấy”, cũng như không nhìn họ một cách thương hại như thể họ là những sinh vật thiếu nước và khô khan.

 

“Tình dục cũng như ăn và uống, cần thì tìm. Tìm bằng cách nào và chọn “món” nào là quyết định của mỗi người. Đừng làm to chuyện và nhìn mẹ đơn thân như một nhóm phụ nữ khác biệt, chỉ vì chúng tôi không chọn gắn bó với người đàn ông nào trong giai đoạn này của cuộc đời mình”, Thu Trang, một người mẹ đơn thân 33 tuổi của hai cậu con trai tại TP. HCM, cho biết.

 

Vâng, mẹ đơn thân và “chuyện ấy” có gì đâu mà phải ầm ĩ. Chúng tôi chỉ đơn giản sống theo cách của mình và tận hưởng “chuyện ấy” theo cách của mình, vậy thôi!

 

SAN LĨNH SAN