Mẹ đơn thân sống thoáng

Mẹ đơn thân sống thoáng là một cụm từ được nhắc đến nhiều gần đây trên mạng xã hội. Nhiều người nghĩ hai từ sống thoáng có ý nghĩa tùy tiện nhưng thật sự không phải vậy. Sống thoáng là thoáng trong cách suy nghĩ, thoáng về quan điểm, thoáng về cách sống và thoáng trong chuyện ấy.

 

Mẹ đơn thân sống thoáng 1 – Thoáng trong cách suy nghĩ

Mẹ đơn thân thường bị người đời dị nghị. Người ta thường kỳ thị mẹ đơn thân vì nghĩ rằng không có chồng mà có con là một điều sai trái. Hơn thế nữa, một đứa trẻ trong một gia đình không hoàn hảo thì cũng khó phát triển tốt nhân cách. Những áp lực đó rất dễ khiến các bà mẹ căng thẳng và suy sụp. Vì vậy việc nghĩ thoáng lá rất cần thiết.

 

Mẹ đơn thân sống thoáng 1 – Thoáng trong cách suy nghĩ

 

Thoáng trong cách suy nghĩ là bạn đừng nghiêm trọng hóa vần đề. Ví dụ như việc đứa trẻ sẽ không phát triển toàn diện khi không có cha. Về mặt tâm lý có thể là vậy nhưng khi cách bạn nuôi dạy con mới quyết định tất cả. Một khi đã quyết định làm mẹ đơn thân bạn nên chuẩn bị tâm lý cho các câu hỏi như: cha con là ai? Hoặc cha của con đâu? Bạn nên có câu trả lời hợp lý thay vì trốn tránh vấn đề. Bạn có thể tư vấn bác sĩ tâm lý trước khi trả lời cho trẻ những vấn đề tương tự như vậy.

 

Đây chỉ là một trường hợp đặt ra. Vấn đề cần nhấn mạnh ở đây là đừng quan tâm quá nhiều người khác nghĩ mình như thế nào mà quan trọng hơn là mình nghĩ về điều đó như thế nào. Bạn hãy nghĩ thoáng hơn thì tất cả mọi việc đều sẽ nhẹ nhàng hơn.

 

Mẹ đơn thân sống thoáng 2 – Thoáng trong cách sống

Mẹ đơn thân là từ mà diễn tả cách sống khá nặng nề nếu bạn không biết cách. Quan niệm xã hội về mẹ đơn thân đã tốt lên rất nhiều so với thập kỷ trước. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì vẫn chưa cởi mở đến mức như vậy. Chính vì vậy nếu bạn tự ép mình vào tình trạng đó thì sẽ rất cực khổ.

 

 

Bạn có thể sống thoáng hơn khi thay đổi cách suy nghĩ và thay đổi cách sống. Các mối quan hệ nên cởi mở hơn. Bạn không nên mặc cảm vì mình là mẹ đơn thân. Bạn không nên xa cách bạn bè hay người thân. Vì nếu họ hiểu bạn, họ sẽ ủng hộ bạn.

 

Tương tự đối với các mối quan hệ cũng vậy. Chuyện tình cảm bạn nên để tự nhiên. Bạn đừng đặt các áp lực như là cần kiếm bố cho bé hay quen sợ người khác đàm tếu. Chuyện các mẹ đơn thân hẹn hò không nên vội vã. Các mối quan hệ nên cởi mở nhưng chậm rãi có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi làm mẹ đơn thân. Hãy xem mẹ đơn thân như là một món quà thay vì là áp lực.

 

Mẹ đơn thân sống thoáng 3 – Thoáng trong quan điểm

Thoáng trong quan điểm gần giống với thoáng trong suy nghĩ. Quan điểm mỗi người mỗi khác. Ta khó lòng mà thay đổi được quan điểm của người khác. Tuy nhiên, cách ta nhìn vấn đề mới là quan trọng nhất.

 

 

Quan điểm của nhiều người về mẹ đơn thân thường là không tốt. Điều đó ở thời đại này không còn đúng nữa. Thế giới đã thay đổi khi nhìn nhận mẹ đơn thân cũng là người bình thường như bao người khác. Từ quan điểm đó có thể thấy xã hội đã cởi mở hơn rất nhiều về vấn đề này. Vì vậy, bạn đừng để quan điểm của người khác áp đặt lên mình. Hãy nhìn xa hơn và thoáng hơn!

 

Mẹ đơn thân sống thoáng 4 – Thoáng trong chuyện ấy

Thoáng trong chuyện ấy không có nghĩa là quan hệ bừa bãi. Điều này cũng không có nghĩa là bạn lăng nhăng. Thoáng ở đây lá quan niệm về chuyện ấy của mẹ đơn thân có thể cởi mở hơn. Ví dụ như về sex toy chẳng hạn.

 

 

Nhiều người cho rằng sex toy là một điều kỳ lạ hoặc tội lỗi. Sự thật thì người ta ngại nói đến việc đó thay vì nhìn nhận nó. Bạn chọn quan hệ bừa bãi hay là sử dụng sex toy sẽ tốt hơn. Có rất nhiều bài chia sẻ về vấn đề này và gây tranh cãi gay gắt. Thật sự thì việc sử dụng sex toy cũng giống như việc đói thì ăn thôi. Nó là một nhu cầu sinh lý bình thường của tất cả mọi người. Tất nhiên trong trường hợp bạn không lạm dụng sex toy quá mức.

 

Tương tự, chuyện ấy trong việc hẹn hò của mẹ đơn thân không nên quá khắc khe. Điều này không có nghĩa là tùy tiện mà muốn nói ở đây là sự cởi mở. Cởi mở trong mối quan hệ để có thể có lựa chọn tốt hơn và phù hợp hơn.

 

Tóm lại, cuộc sống mẹ đơn thân khá khó khăn hơn với một cuộc sống của các bà mẹ bình thường. họ phải đối mặt nhiều thứ từ quan điểm, công việc và chăm sóc con cái. Vì vậy mẹ đơn thân nên sống thoáng là một điều cần thiết để vượt qua các định kiến cũng như các vấn đề khác.