Mẹ đơn thân hẹn hò và những điều cần lưu ý

Mẹ đơn thân hẹn hò là một nhu cầu chính đang khi trong thời đại hiện nay đã không quá khắt khe về vần đề này. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý nhất định khi bạn có ý định hẹn hò để không ảnh hưởng đến chính bạn và con cái của bạn.

 

Chuẩn bị tâm lý cho việc mẹ đơn thân hẹn hò

Tâm lý dằn vặt là dễ thấy nhất. Dằn vặt khi cảm thấy có lỗi với con mình. Theo bản năng người mẹ luôn cảm thấy có trách nhiệm với con cái. Ngoài ra, bạn luôn muốn làm mọi điều tốt đẹp nhất cho con. Đối với mẹ đơn thân, thì các cảm giác này tăng lên gấp đôi khi phải gánh thêm vai trò của người cha.

 

Chuẩn bị tâm lý cho việc mẹ đơn thân hẹn hò

 

Thêm vào đó, đa số các trẻ thường không chấp nhận người đàn ông đó. Đức bé sợ người thứ ba sẽ phá vỡ không khí đầm ấm giữa bạn và nó. Hơn thế nữa, tình cảm cũng sẽ được san sẽ bớt chứ không như hiện tại.

 

Tuy nhiên, bạn nên mở lòng và gạt bỏ cảm xúc đó. Điều đó không chỉ tốt cho bạn mà còn cho con bạn. Theo tiến sỉ John Gray, tác giả cuốn Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim cho rằng đứa trẻ luôn đòi hỏi nhiều hơn ngay cả khi có cha chúng ở bên. Điều đó có nghĩa là con bạn luôn muốn đứng đầu cho dù bạn có hẹn hò hay không? Vì vậy bạn nên thiết lập giới hạn hợp lý chứ không nhất thiết phải hy sinh tất cả vì con.

 

Tuy nhiên cũng có nhiều điều cần lưu ý khi bạn muốn giới thiệu với con 1 người đàn ông bạn yêu. Điều đó nếu không khéo có thể làm con bạn tổn thương. Vì vậy bạn có thể tham khảo 3 tiêu chuẩn quan trọng khi hẹn hò của tiến sĩ Tina Payne Bryson.

 

Thời gian rất quý đối khi mẹ đơn thân hẹn hò

me-don-than-hen-ho-thoi-gian

 

 

Như đã nói con bạn luôn là ưu tiên số một. Vì vậy, thời gian hẹn hò của mẹ đơn thân vô cùng quý giá. Bạn tất bật lo cho con cái cả ngày và giờ lại phải đi hẹn hò. Đôi lúc việc đó lại trở thành áp lực thời gian khiến bạn khó hòa nhập được ngay với người đó. Vì vậy đừng để thời gian làm bạn rắc rối trong các lần hẹn hò nhé.

 

Đừng đặt hy vọng quá nhiều

 

Chuyện này cũng dể hiểu vì khi còn là con gái thì việc lựa chọn khá thoải mái. Tuy nhiên, khi đã là mẹ đơn thân thì việc chọn lựa phải rất kỹ càng. Khi đặt hy vọng quá nhiều sẽ làm bạn hụt hẫng khi biết được rằng người đó có thể bỏ đi bất cứ lúc nào nếu biết bạn đã có con hoặc đã ly hôn. Hãy cứ xác định là bạn bè trước rồi tùy theo mức độ mà có những điều chỉnh hợp lý. Đây cũng là lúc thử thách người đàn ông đó có thật lòng với bạn không.

 

Thôi so sánh với người cũ

me-don-than-hen-ho-so-sanh-voi-nguoi-cu

 

Đây là điều tối kỵ, bạn đang muốn một mối quan hệ mới mà luôn so sánh với người cũ thì thật không nên. Việc sống với nugời cũ sẽ có anh hưởng tất yếu tới bạn. Vì vậy, tốt nhất đừng đem các tiêu chuẩn khi sống với người cũ mà áp dụng vào người mới. Hãy tập trung khám phá người mới để hiểu rõ về nhau thay vì cứ khư khư nhớ vế quá khứ.

 

Cẩn thận đừng lặp lại lỗi lầm cũ

Việc bạn đã mối quan hệ không tốt trong quá khứ dù bất cứ lý do gì đó cũng có ít nhiều lỗi lầm của bạn. Giả sử bạn có một mối quan hệ khá là bạc đãi thì nguy cơ lặp lại là rất cao. Thường thì có những sức thu hút trong quá khứ mà bạn ít khi để ý tới. Chính vì vậy hãy cẩn trọng đừng để quá khứ lặp lại.

 

Một chú ý khác là cảm giác của bạn. Nếu bạn cảm thấy nó chưa đúng hoặc chưa sẵn sàng thì tốt nhất nên xem xét. Đừng quá gấp, bạn đã sai lầm một lần vậy thì đừng để nó lặp lại lần nữa.

Nói chuyện với bọn trẻ trước

me-don-than-hen-ho-noi-chuyen-voi-bon-tre

 

Đây có lẽ là bước khó khăn nhất. Như đã nói thì bọn trẻ sẽ khó chấp nhận người mới của bạn. Việc nói sao cho khéo cũng rất khó nói. Hãy thành thật với chúng vì dấu diếm thì chỉ thêm nghiêm trọng. Hãy lên kế hoạch cho người mới gặp gỡ bọn trẻ và xem phản ứng của chúng. Đây cũng là cách thử thách người mới của bạn xem họ có thật sự yêu bạn hay không.

 

Không nên vượt quá giới hạn khi chưa chắc chắn

Điều này cũng còn tùy quan điểm của bạn nhưng ít nhất đừng vượt quá giới hạn quá nhanh. Mặc dù chuyện ấy của mẹ đơn thân cũng là tất yếu nhưng đừng để cảm giác nhất thời khiến bạn đánh mất mình. Hãy cho đối tác của bạn biết bạn chưa sẵn sàng có những kích thích về vật lý và sinh lý. Nếu đối tác của bạn phớt lờ điều đó thì anh ta cũng không xứng đáng để bạn tiếp tục tìm hiểu.

 

Tóm lại, việc mẹ đơn thân hẹn hò vui là chính chứ đừng quá đặt kỳ vọng sẽ dẫn hết sự hụt hẫng cũng như tâm lý không tốt cho chính bạn và con của bạn.