Bí mật của mẹ đơn thân và những giải pháp tạm thời

(Ghi theo lời kể của một người mẹ đơn thân 29 tuổi, ngụ Q. Đống Đa, Hà Nội)

Làm mẹ đơn thân ở tuổi còn quá trẻ, sẽ là nói dối khi tôi bảo rằng mình có thể sống hạnh phúc mà không cần tình dục. Nhưng tình dục bản thân nó đã là một câu chuyện dài và chứa đựng nhiều bí mật của mẹ đơn thân.

 

Sextoy & người yêu cũ – giải pháp tạm thời

 

Khoảng một năm đầu sau khi ly hôn, tôi chật vật sắp xếp lại cuộc đời mình. Đi làm, đưa đón con, chăm sóc con, trả nợ, thuê nhà, làm việc nhà… tất cả khiến tôi quay như chong chóng mỗi ngày và không còn nhiều thời gian để nghĩ đến tình dục. Thỉnh thoảng, khi có chút thời gian rảnh và nghĩ đến “chuyện ấy”, tôi có thể giải quyết ngay, nhanh và gọn bằng công cụ hỗ trợ tình dục (gọi nôm na là sex toy).

 

Sextoy & người yêu cũ – giải pháp tạm thời

 

Món “đồ chơi” này tôi mua ngay sau ngày ra tòa, theo lời tư vấn của một chị bạn. “Sex toy là “vũ khí” bí mật của mẹ đơn thân, có nó rồi, em không phải lệ thuộc đàn ông nữa, cũng không phải chật vật để tự “lên đỉnh” một mình”, chị ấy đã bảo tôi như thế. Và tôi phải thừa nhận rằng chị ấy nói đúng. Với sex toy, “chuyện ấy” trở nên đơn giản và đỡ “mất sức” hơn rất nhiều.

 

Một thời gian sau, tôi tình cờ gặp lại người yêu cũ thời đại học. Anh ấy đã có vợ và con gái nhưng vẫn sà vào tán tỉnh tôi. Trong một phút nông nổi, tôi sa ngã và trở nên mê đắm người đàn ông ấy. Tôi trở thành kẻ thứ ba, lén lút thập thò với đàn ông có vợ.

 

Tôi không dám chia sẻ với ai, ngoài những người bạn trong hội mẹ đơn thân của mình. Làm người thứ ba là chuyện tày trời nhất trong số những bí mật của mẹ đơn thân như tôi, vì ngoại tình với chồng người chưa bao giờ là chuyện có thể thông cảm hay tha thứ được, dù bạn có thuộc nền văn hóa nào đi nữa.

 

Tình một đêm: Thú vị, không lằng nhằng

 

Một cô bạn trong hội đã ra sức khuyên tôi dứt anh người yêu cũ để chuyển sang tình một đêm. Cô bảo: “Mình làm sao cũng được, nhưng đừng tổn thương người khác. Đời có nhân có quả, nhỡ sau này cậu lại lấy chồng thì sao? Hoặc giả con cậu lớn lên và có chồng, cậu cũng đâu muốn chồng nó suốt ngày đi với người khác”. Vật vã một thời gian, tôi mới dứt được anh chàng đó, một phần vì đã có tình cảm, một phần vì anh ta tìm mọi cách níu kéo.

 

Đến khi dứt được, nhìn món sex toy ở nhà mình mà tôi ngán ngẩm, bởi lẽ nó không thể nào thay thế được người thật. Sau nhiều đắn đo, bước qua mọi nỗi sợ hãi và ngượng ngùng, tôi quyết định nghe lời cô bạn khi thử một lựa chọn mới trong số các bí mật của mẹ đơn thân: tình một đêm.

 

Tôi và cô bạn cùng chọn những bộ cánh thật gợi cảm, trang điểm lộng lẫy và đến một club nổi tiếng về tình một đêm. Chúng tôi uống rượu, nhảy nhót và cười đùa hết cỡ. Khoảng gần đến khuya, club ngày càng đông và các anh chàng bắt đầu tiếp cận chúng tôi.

 

Tình một đêm: Thú vị, không lằng nhằng

 

Đêm đó, tôi “săn” cho mình được một anh người Ấn, còn bạn tôi “chấm” được một anh chàng người Việt. Chúng tôi chia tay nhau trước club với cái nháy mắt như ngầm hứa: “Những bí mật của mẹ đơn thân sẽ mãi là câu chuyện thầm kín giữa chúng ta mà thôi”.

 

Kể từ sau lần đó, tôi cảm thấy tình một đêm thật thú vị vì không ràng buộc, không lằng nhằng, thích thì đi, không thích thì ở nhà, không cần phải đầu tư quá nhiều công sức và thời gian. Chưa kể, mỗi lần đi là một người khác nhau, một trải nghiệm khác nhau, đến nỗi có lần tôi tự nhủ: “Của lạ thích như vậy, chẳng trách đàn ông đi ngoại tình”.

 

Không phải lúc nào đi bar hay club cũng tìm được tình một đêm nên tôi còn “săn” các anh chàng bằng cách hẹn hò online. Tôi khá kén nên không phải lúc nào cũng “chấm” được người vừa ý nhưng nhìn chung, tôi chẳng phải lo thiếu thốn tình dục nữa. Đó là bí mật của mẹ đơn thân tuyệt vời nhất mà tôi được trải nghiệm.

 

Boy toy: hương vị mới trong chiếc hộp bí mật của mẹ đơn thân

 

Cho đến khi tôi gặp Thảo – một bà mẹ đơn thân mới gia nhập hội. Thảo vốn ở Sài Gòn, cô chỉ ra Hà Nội công tác và gặp chúng tôi tám chuyện cho vui. Thảo nói cô không thích tình một đêm vì cứ phải giả vờ tán tỉnh nhau, khi “hành sự” có điều gì không thích cũng không dám nói thẳng, chưa kể còn phải “phục vụ” lại đối tác mà cô không yêu thì cô không “nhiệt tình” được. Cô thích dùng “boy toy” (từ lóng để chỉ mại dâm nam) hơn vì được chọn “hàng”, nhanh gọn, sòng phẳng và được điều khiển “cuộc chơi” theo ý mình.

 

Boy toy: hương vị mới trong chiếc hộp bí mật của mẹ đơn thân

 

Theo chân Thảo, tôi lại khám phá thêm một hương vị mới trong chiếc hộp bí mật của mẹ đơn thân. Thảo đặt cho tôi một căn phòng khách sạn hạng sang và gọi “boy toy” thân thiết của cô đến phục vụ. Đó là một anh chàng 27 tuổi, đẹp trai, khỏe mạnh, lịch sự và hết sức cuồng nhiệt.

 

Đúng như những gì Thảo nói, tất cả mọi thứ đều tuyệt vời, ngoại trừ chuyện tôi phải trả tiền cho dịch vụ này. Giá tiền không mắc không rẻ nhưng một khi đã dùng đến paid-sex (trả tiền cho tình dục), tôi tự dưng thấy mình kém hấp dẫn và hứng thú cho “chuyện ấy” cũng giảm đi ít nhiều.

 

Vẫn còn rất nhiều những bí mật của mẹ đơn thân khác, vì mỗi người chúng tôi lại có những câu chuyện khác nhau. Chúng tôi hiểu nhau nên không phê phán, cũng không chỉ trích, chỉ cần cảm thấy vui vẻ là được. Nhưng chúng tôi biết mình đang sống ở đâu và người ngoài đang nhìn vào các bà mẹ đơn thân như thế nào, nên những câu chuyện ấy mãi mãi chỉ là những câu chuyện mua vui giấu kín giữa chúng tôi mà thôi.

 

SAN LĨNH SAN

(Ghi lại)